Nga hy vọng thành công với giải pháp về Syria

RFA 19.09.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông rất hy vọng kế hoạch giải thể vũ khí hoá học của Syria sẽ thành công, dù không đoan chắc 100%.

Nói chuyện với báo chí và chuyên viên của Nga, ông Putin nói quốc tế cho là quân chính phủ đã tấn công bằng vũ khí hoá học, nhưng có bằng chứng cho thấy quân nổi dậy đã sử dụng vũ khí hoá học để khích động quốc tế diệt trừ chính quyền Al-Assad.

Tổng thống Nga nói những bằng chứng đó căn cứ vào dấu vết kỹ thuật thô sơ để chế tạo hoá chất dùng trong những trận tấn công hoá học ở Syria.

Trong khi đó Tổng thống Syria Basher Al-Assad cho tổ chức mừng sinh nhật thứ 48, để người dân có cơ hội bày tỏ sự ủng hộ với chính quyền Damascus.

Giới ngoại giao cho biết Tổng thống al-Assad vẫn củng cố vững chắc quyền hành chính trị, vào thời điểm hai năm sau ngày nổ ra cuộc kháng chiến chống chế độ độc tài Syria.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang