Nga: Mỹ gây bất ổn ở Đông Á

RFA
2015.03.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hỏa tiễn phòng thủ THAAD của Hoa Kỳ
Courtesy of nahanet.com

Nga nói là việc Mỹ đưa hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo vào Nam hàn có thể đe dọa sự ổn định của khu vực.

Hệ thống tên lửa phòng thủ có tên THAAD được Washington mong muốn đưa vào Nam Hàn để phòng ngừa những khiêu khích quân sự từ phía Bình Nhưỡng.

Trung quốc cũng lên tiếng nói là việc triển khai hệ thống tên lửa đó có thể đe dọa hòa bình và ổn định của khu vực.

Moskva và Bình Nhưỡng cùng nhau gọi năm 2015 là năm hữu nghị giữa hai nước. Nước Nga dự định sẽ đón tiếp lãnh tụ trẻ tuổi của Bắc hàn Kim Jong Un sang thủ đô Nga dự lễ mừng ngày kết thức chiến tranh thế giới lần thứ hai cách đây 70 năm.

Trong khi đó thì vào ngày 28 tháng ba tới đây Hoa Kỳ và Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc diễn tập đổ bộ trên qui mô lớn, đây là cao điểm của đợt tập trận hàng năm của hai nước trên lãnh thổ Hàn Quốc. Bắc Hàn luôn lên án những đợt tập trận như thế là hành động diễn tập khả năng xâm lăng xứ miền bắc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang