Chuyện bói toán năm Giáp Ngọ

RFA 29.01.2014

Giáp Ngọ là một năm gập ghềnh bấp bênh với những tranh chấp, mâu thuẫn, thiên tai, khí hậu nóng chưa từng thấy, trong lúc Châu Âu xoải vó kinh tế thì con ngựa kinh tế Châu Á lại tuột dốc, còn thần tượng ca nhạc Justin Bieber thì bị tai tiếng khỏi chê luôn.

Đó là những lời tiên tri mới nhất của một thày phong thủy bên Hồng Kong, vào khi năm con rắn trườn mình vào bóng tối và năm con ngựa phi nước đại sắp về tới nơi.

Ông Alion Yeo, nhà phong thủy nổi tiếng ở Hongkong, cho rằng đây là con ngựa gỗ mà gỗ thì dễ cháy dể bắt lửa, vì thế người khôn ngoan và biết chuyện thì đừng có mà chạy theo sau nó, bởi vì sẽ hứng tất cả những hệ lụy và tai tiếng ngoài ý muốn.

Ông còn phán là người tuổi ngọ năm nay coi chừng bị mang tiếng oan rồi dẫn đến tranh chấp kiện tụng mà toàn chuyện lớn phải lôi nhau ra ba tòa quan lớn mới được việc.

Chưa hết, thầy phong thủy Alion Yeo còn nhìn rộng hơn, tiên đoán rằng điểm nóng như lửa năm nay là đảo Điếu Ngư, người Nhật gọi là Senkaku, mà Nhật và Trung Quốc đang tranh chấp chủ quyền, thì xung đột quân sự có cơ nổ ra và nguy cơ bề tắc ngoại giao là chuyện phải tới.

Ông khuyến cáo thêm rằng đỉnh cao của tình trạng mâu thuẩn tranh chấp này là tháng Giêng ta, tháng Tư ta và tháng Bảy ta, tức tháng Hai, tháng Năm và tháng Tám tây.

Vẫn theo lời thấy, năm ngọ 1954 cũng là năm con ngựa gỗ Hoa Kỳ và Liên Bang Xô Viết mở cuộc chạy đua về vũ khí hạt nhân, trong lúc ở Việt Nam diễn ra trận Điện Biên Phủ long trời lỡ đất khiến quân đội viễn chinh Pháp phải đầu hàng và trả lại độc lập cho Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.