Nhiều ngân hàng phương tây ngừng dịch vụ tài chánh tại Miến Điện

RFA
2015-11-08
Share

Giữa lúc người dân Myanmar tham gia cuộc tổng tuyển cử đa đảng lần đầu tiên sau 1 /4 thế kỷ, tin Reuters cho biết nhiều ngân hàng phương tây đã ngừng các dịch vụ tài chánh thương mại tại Myanmar. Hành động này diễn ra sau khi họ  phát hiện bến cảng chính ở Yangon nằm dưới sự kiểm soát của một nhân vật nằm trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ.

Người này là Steve Law có tên trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ, ông này bị cáo buộc là có liên quan tới tập đoàn quân phiệt Miến Điện.

Hàng hóa vận chuyển bằng đường biển từ Hoa Kỳ tới Myanmar đã bị ngưng trệ trong những tháng vừa qua. Sau khi các ngân hàng lớn ngừng hỗ trợ tài chánh thương mại với Myanmar. Khởi đầu là Tập đoàn City Group, tiếp sau đó là Bank of America, HSBC và PNC.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang