Hội thảo về an ninh hàng hải ở Biển Đông ở Hoa Thịnh Đốn

Hội thảo về an ninh hàng hải ở Biển Đông sẽ được Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế của Hoa kỳ, gọi tắt là CSIS tổ chức từ ngày 20 đến ngày 21/06 tại thủ đô Washington D.C.
RFA 06.15.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thông tin này được post trên Website của CSIS.  
Trong cuộc Hội thảo sẽ có khoảng 20 báo cáo viên trình bày tham luận, tập trung vào 4 vấn đề chính: cập nhật tình hình gần đây của khu vực Biển Đông, đánh giá lợi ích và vị trí của các bên tại khu vực này, cũng như hiệu quả của các khuôn khổ và cơ chế về an ninh hàng hải hiện nay liên quan đến khu vực Biển Đông. Cuối cùng là đưa ra những chính sách nhằm tăng cường an ninh trong khu vực này.
Tham dự cuộc Hội thảo này, dự kiến sẽ có nhiều quan chức cao cấp, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia nghiên cứu, nhà báo của Mỹ và nước ngoài, trong đó có Việt Nam.
Được biết, Hội nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước Liên Hiệp quốc về Luật Biển cũng  vừa khai mạc hôm thứ ba tại trụ sở Liên Hiệp quốc ở New York. Hội nghị lần này tập trung vào các vấn đề hành chính và ngân sách liên quan đến Toà án Quốc tế về Luật Biển.   
Ngoài ra, Chủ tịch Thương viện Philippines Juan P. Enrile cho hay Tổng thống của nước ông có thể sẽ kêu gọi sử dụng Hiệp ước Bảo vệ lẫn nhau được ký kết giữa Hoa kỳ và Philippines vào năm 1951, nếu Philippines bị một nước khác tấn công.    

Xem toàn trang