Nổ súng tại cơ ngơi tổng thống Philippines

RFA
2017-09-26
Share
000_FY8YJ.jpg Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu trong lễ bế mạc của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 8 tháng 9 năm 2016.
AFP PHOTO

Một vụ nổ súng xảy ra ngay trong khu khuôn viên tư gia tổng thống Philippine Rodrigo Duterte tại Manila và cơ quan chức năng đang cho điều tra vụ việc. Phát ngôn nhân Ernesto Abella cho biết hôm 26 tháng 9.

AFP trích lời viên chức này nói rõ vụ việc diễn ra tại trại của một lực lượng an ninh trong khuôn viên tư gia tổng thống; tuy nhiên vị phát ngôn nhân này từ chối không cho biết tổng thống có mặt ở trong khu vực khi sự việc xảy ra hay không, và cũng không cung cấp thêm chi tiết.

Trong khi đó thì lực lượng an ninh của tổng thống nói họ sẽ có thông cáo sau.

Tổng thống Rodrigo Duterte thắng cử vẻ vang trong kỳ bầu cử năm ngoái, và từ khi lên nhậm chức ông cho tiến hành chiến dịch chống ma túy, tội phạm mà đến nay theo thống kê của cảnh sát có hơn 3800 người bị thiệt mạng. Trong số này có những người được nói bị giết một cách phi pháp.

Nhiều tổ chức theo dõi nhân quyền lên án tổng thống Philippines, tuy nhiên bản thân ông vẫn nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân cho rằng ông là một chính trị gia nhiệt thành, không theo khuôn khổ và là nhân vật có thể trấn áp tham nhũng, tội phạm tại Philippines.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang