Trung Quốc trục xuất 32 nhà truyền giáo Hàn Quốc


2017.02.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trung Quốc trục xuất 32 nhà truyền giáo người Hàn Quốc trong bối cảnh ngoại giao của hai nước đang căng thẳng do việc thiết đặt hệ thống phòng thủ tên lửa THADD tại miền Nam Hàn quốc.

Theo Reuters cho biết 32 nhà truyền giáo đã làm việc tại vùng Yanji đông bắc Trung Quốc gần với biên giới với Bắc Triều Tiên, nhiều người đã làm việc ở đó trong hơn một thập niên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng nhóm các nhà truyền đạo Kitô đã bị trục xuất vào tháng Giêng vừa qua.

Truyền thông Hàn Quốc nói số lượng các nhà truyền giáo Hàn Quốc làm việc tại Trung Quốc có thể lên đến 1.000 người, nhất là ở phía đông bắc, nơi giáp biên giới với Bắc Triều tiên.

Vụ trục xuất mới nhất này được Seoul cho rằng là phản ứng của Trung Quốc đối với việc thực hiện hệ thống THADD

Nhiều người Hàn Quốc cũng tin rằng Bắc Kinh đang trả thù, qua các biện pháp chống lại một số công ty Hàn Quốc và hủy bỏ các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Hôm thứ tư, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc cho biết chính quyền Trung Quốc đã tạm dừng thi công một dự án bất động sản trị giá nhiều tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang