Nam Hàn viện trợ phân bón giúp nông dân Bắc Hàn

RFA-27-04-2015

Share

Sau 5 năm trời từ chối trợ giúp cho Bắc Hàn, chính phủ Seoul vừa đồng ý chuyển 15 tấn phân bón để giúp nông dân nước thù nghịch anh em.

Tin này được Bộ Thống Nhất của Nam Hàn thông báo ngày hôm qua, cho biết thêm lượng phân bón sẽ do một tổ chức thiện nguyện chuyển giao.

Thông cáo cũng ghi rõ số phân bón này được mua bằng tiền đóng góp của tư nhân chứ không bằng ngân khoản của nhà nước, và chính phủ Nam Hàn chấp thuận điều này vì muốn giúp cải thiện đời sống của người dân Miền Bắc.

Từ năm 2010, Seoul quyết định tăng mức cấm vận và ngưng tất cả những chương trình trợ giúp cho Bình Nhưỡng, ngay sau vụ chiến hạm Cheonan bị Bắc Hàn bắn chìm lúc đang hoạt động ở vùng biển nằm gần ranh giới lãnh hải hai nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang