Hàn Quốc giao tàu chiến cho Philippines

RFA
2017.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nam Hàn sẽ chuyển giao một tàu chiến chống tàu ngầm hạng Pohang đã qua sử dụng cho Philippines trong năm nay với giá chỉ 100 dollar. Bộ Quốc phòng Philippines cho biết tin này hôm 27 tháng 4.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Philippines, ông Arsenio Andolong cho biết chiếc tàu chuyển cho Philippines dưới dạng trao tặng và tàu cần phải được sửa chữa trước khi sử dụng. Ông không biết liệu Philippines sẽ phải chi bao nhiêu để sửa chữa con tàu. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Philippines cũng cho biết chiếc tàu sẽ giúp cải thiện khả năng tuần tra trên biển của Philippines và thực hiện các hoạt động chống khủng bố.

Ngoài Mỹ là đồng minh chiến lược, Nam Hàn cũng là nước cung cấp nhiều vũ khí cho Philippines bao gồm máy bay chiến đấu, tàu tuần tiễu và các xe bọc thép.

Hôm thứ tư vừa qua, Philippines cũng tiếp nhận 2 máy bay chiến đấu hạng nhẹ FA-50 từ Nam Hàn. Dự kiến hai chiếc khác sẽ được chuyển tới Philippines vào tháng tới trong tổng số 12 chiếc máy bay mà Philippines mua của Nam Hàn, trị giá lên đến 359 triệu dollar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang