Lãnh đạo Nam Hàn họp kín trước nguy cơ gây hấn của Bình Nhưỡng

RFA 23.01.2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un trong 1 buổi lễ duyệt binh hồi tháng 5, 2012
AFP

Tại Seoul, một cuộc họp kín giữa Tổng Thống Nam Hàn với ông bộ trưởng quốc phòng và ông giám đốc tình báo đã diễn ra ngày hôm qua 23/1.

Chưa có một tin tức nào liên quan đến cuộc họp này được tiết lộ, cho dù có tin nói rằng liên quan đến những hoạt động của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un khi ông này đi thăm nhiều đơn vị quân sự khác nhau.

Mặc dù bản tin do hãng thông tấn nhà nước Bình Nhưỡng phổ biến nói rằng đó chỉ là những chuyện viếng thăm binh sĩ thông thường, nhưng các viên chức quốc phóng Nam Hàn cho rằng dường như Bình Nhưỡng đang dựng kế hoạch gây hấn với miền Nam trước khi cuộc tập trận hỗn hợp hàng năm giữa quân đội Nam Hàn và Hoa Kỳ bắt đầu vào tháng tới.

Bình Nhưỡng từng lên án cuộc tập trận này, nói rằng Hoa Kỳ và Nam Hàn vẫn chủ trương xâm chiếm Bắc Hàn bằng võ lực, đồng thời cảnh báo miền Nam sẽ phải trả giá rất đắt nếu cuộc thao diễn này xảy ra.

Phản ứng của Seoul là lời thông báo cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra như đã dự tính, đồng thời cũng cho hay sẽ không để yên cho miền Bắc nếu Bình Nhưỡng tìm cách gây rối, phá hoại miền Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.