Bà Park Geun-hye bị chỉ trích vì tuyên bố sau phế truất

RFA
2017.03.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_ML4AJ.jpg Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye (giữa) tại Seoul vào ngày 12 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã phải đối mặt với lời chỉ trích vì đã tuyên bố thách thức rằng sự thật về chuyện bà bị buộc tội sẽ sớm được tiết lộ. Reuters loan tin như vừa nêu hôm thứ Hai 13/3, trích dẫn lời một phát ngôn viên cho biết bà Park nói rằng sự thật sẽ được phơi bày, dù bà này biết sẽ cần nhiều thời gian.

Hiện tại Đảng đối lập chính đang thúc giục các công tố viên nhanh chóng điều tra nguồn thông tin này.

Xin nhắc lại, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã đưa ra phán quyết truất quyền Tổng thống đối với bà Park Geun-hye hôm 9/3 vừa qua vì những cáo buộc để cho người bạn thân của bà là Choi Soon-sil lợi dụng quen biết để can dự vào hoạt động của chính phủ, kể cả việc góp ý sửa chữa những bài diễn văn của bà Tổng thống, cho dù bà Choi không giữ một vai trò nào trong chính phủ.

Theo quy định của hiến pháp Nam Hàn, một cuộc bầu cử sẽ được tổ chức trong vòng 60 ngày tới để bầu chọn người thay thế bà Park Geun-hye trong chức vụ Tổng thống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang