Khủng hoảng chính trị, Tổng thống Hàn Quốc không thể tham dự thượng đỉnh APEC


2016.11.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Park Geun-hye của Hàn Quốc không thể tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC được tổ chức tại Peru do cố gắng hạn chế sự thiệt hại chính trị đang đe dọa chiếc ghế tổng thống của bà sau vụ scandal Choi Soon-sil vốn đang làm rung chuyển Seoul bởi các vụ biểu tình tập trung hàng trăm ngàn người.

Hội nghị của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương APEC tại thủ đô Lima năm nay sẽ tập trung vào vấn đề vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng do những vụ thử vũ khí mà thế giới lên án trong thời gian qua.

Sự vắng mặt của Tổng thống Park Geun-hye có thể gây khó khăn cho Diễn Đàn APEC vì Hàn Quốc là nước có liên quan trực tiếp đến các động thái khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên bù lại với sự vắng mặt này cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Park cho biết vào tuần trước rằng bà sẽ tham dự một hội nghị thượng đỉnh giữa Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong đó dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang