Nam Hàn: Cả triệu người biểu tình đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức


2016.11.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Không khí chính trị tại Nam Hàn mỗi ngày một trở nên nặng nề hơn, sau cuộc biểu tình diễn ra hôm thứ Bảy vừa rồi với cả triệu người tham dự đòi bà Tổng thống Park Geun-hye phải từ chức.

Tin từ Seoul cũng cho hay trong tuần này, phe đối lập tại quốc hội sẽ bắt đầu thủ tục bỏ phiếu bãi nhiệm bà tổng thống Park. Hiện chưa rõ thủ tục này kéo dài bao lâu, và liệu bà Park có phải từ chức hay không.

Cũng theo tin từ Seoul, ngày mai phía công tố muốn gặp bà Park, yêu cầu bà trả lời một số câu hỏi liên quan đến cáo buộc cho rằng bà đã để yên cho một người bạn thân và những nhân viên dưới quyền thao túng, lợi dụng chức vụ và sự quen biết để làm lợi riêng.

Bà Park từng hứa sẽ cộng tác chặt chẽ với nhân viên điều tra, nhưng chiều hôm nay, luật sư đại diện cho bà thông báo vì có những biến chuyển quan trọng xảy ra, nên bà không thể gặp các công tố viên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang