Luật sư bác tin Snowden từng ẩn náu tại lãnh sự quán Nga ở Hồng Kông

RFA 31.08.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Edward Snowden, ảnh chụp trước đây.
AFP

Luật sư của cựu nhân viên an ninh quốc gia Hoa Kỳ Edward Snowden đang đào tẩu bác bỏ những tin cho rằng thân chủ ông ẩn náu tại lãnh sự quán Nga ở Hồng Kông trước khi tới Maxcơva.

Trả lời phỏng vấn của tờ Kommersant tại Nga, luật sư Anatoly Kucherena nói rằng Edward Snowden cho biết không bao giờ tới bất kỳ phái bộ ngọai giao nào và chưa bao giờ nói chuyện với các nhà ngọai giao khi còn ở Hong Kông.

Hôm thứ Hai, tờ Kommersant trích dẫn một nguồn tin thân cận với Snowden cho biết Snowden đã trải qua nhiều ngày ở Tổng Lãnh sự quán Nga tại Hồng Kông trước khi đáp máy bay Aeroflot tới Maxcơva hồi cuối tháng Sáu. Một nguồn tin phương Tây xác nhận thông tin này với tờ báo, nói thêm rằng phương Tây nghĩ là có thể nhà cầm quyền Nga đã mời Snowden đi Nga. Và một nguồn tin từ chính phủ Nga xác nhận với tờ Kommersant rằng Snowden ở trong lãnh sự quán Nga tại Hồng Kông 2 ngày trước khi đi Maxcơva, nhưng nói thêm rằng anh ta tới Maxcơva không theo lời mời nào cả.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn vừa nói hồi hôm qua, luật sư của Snowden cho biết anh ta cùng những người bạn ở khách sạn tại đó, và biết bị truy lùng, nên di chuyển thường xuyên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang