Nga cho phép Edward Snowden cư trú thêm 3 năm

RFA 07.08.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Bắt đầu từ ngày 1/8, Edward Snowden được cư trú ở Nga thêm 3 năm nữa.Ông Anatoly Kucherena, luật sư của cựu nhân viên cơ quan an ninh Mỹ tại Nga nói như thế vào hôm qua.

Ông nói thêm là sau đó ông Snowden có thể xin nhập tịch Nga nếu muốn. Qua người luật sư này người ta cũng biết được là Snowden đang có một công việc về công nghệ thông tin, và ông ta sống kín đáo với các cận vệ riêng.

Lý do tại sao Snowden có cận vệ riêng được giải thích là nước Mỹ muốn mang ông về lại cố quốc để xử phạt về tội tiết lộ bí mật quốc gia.

Xin nhắc lại là ông Edward Snowden từng làm việc cho cơ quan an ninh quốc gia Mỹ. Năm 2013 ông đào thoát sang Hồng Kông rồi sau đó xin tị nạn tại Nga. Số lượng tài liệu dạng kỹ thuật số mà ông Snowden đem theo được cho là lên đến 1.7 triệu.

Những tài liệu này liên quan đến việc cơ quan an ninh quốc gia Mỹ thu thập các thông tin cá nhân của người Mỹ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang