Edward Snowden được đề cử một giải thưởng về nhân quyền của Châu Âu

RFA 17.09.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Edward Snowden nhân vật mệnh danh "Người thổi còi" trốn chạy khỏi Hoa Kỳ trở thành ứng viên giải thưởng tự do tư tưởng Shakharov. Đây là một giải thưởng về nhân quyền của Châu âu mà trước đó đã vinh danh ông Nelson Mandela và bà Aung San Suu Kyi.

Snowden, người bạch hóa vấn đề tình báo Hoa Kỳ xâm nhập mạng Internet toàn cầu hiện đang bị Washington truy nã. Tuy nhiên Snowden đang ở Nga với sự che chở của điện Kremlin.

Người thổi còi Snowden được các đại biểu đảng Xanh, nhóm ủng hộ bảo vệ môi trường tại Nghị viện Châu Âu, đề cử tranh giải Shakharov. Lý do đề cử được mô tả rằng, Snowden đã thực hiện một công việc vĩ đại cho nhân loại và người dân Châu Âu, vì đã tiết lộ chương trình mật của Hoa Kỳ theo dõi mạng Internet và điện thoại toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang