Xin được tị nạn vì đã giúp Snowden

RFA
2017.03.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ba gia đình từng giúp cho Snowden tại Hongkong khi ông này sang Hongkong lánh nạn trong vụ Wikileak vào năm 2013, nộp đơn xin tị nạn chính trị tại Canada.

Theo luật sư Marc-Andre Seguin, người đại diện cho những gia đình này cho biết các tất cả bao gồm ba người lớn quốc tịch Sri Lanka, một người Philippines và ba trẻ em không giấy tờ tùy thân đã nộp hồ sơ tị nạn trong một thời gian khá dài tại Hongkong và họ lo sợ sẽ bị từ chối.

Luật sư Seguin nói rằng các gia đình này đã xuất hiện trên màn ảnh sau khi bộ phim "Snowden" của Oliver Stone phát hành, trong đó đề cập đến vai trò của họ trong chuyến bay của Snowden từ Hoa Kỳ đến Hongkong vào năm 2013 và sau đó tới Nga.

Những gia đình này khai rằng họ đang bị truy lùng bởi các chiến binh Sri Lanka trong những tháng gần đây và lo sợ về sự an toàn của họ tại Hongkong và đó là lý do khiến họ nộp đơn xin tị nạn tại Canada.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang