TQ tiến hành khảo sát hệ sinh thái tại Biển Đông

Cơ quan lâm nghiệp thuộc tỉnh Hải Nam hôm nay công bố kế hoạch sẽ tiến hành hoạt động khảo sát sinh vật tự nhiên sống tại và quanh những đảo ở khu vực Biển Đông.
RFA 08.07.2012

Share

Tân Hoa Xã trích dẫn thông cáo của cơ quan lâm nghiệp tỉnh Hải Nam cho biết cuộc khảo sát kéo dài một tháng sẽ là hoạt động đầu tiên trong lĩnh vực này bao gồm toàn bộ hệ sinh thái tại các đảo ở Biển Đông. Cụ thể đó là khảo sát các loài sinh vật biển, các loài chim, các loài lưỡng cư sống trên đảo và vùng nước quanh các đảo.

Cũng theo thông cáo vừa nêu thì cuộc khảo sát nằm trong khuôn khổ một chương trình toàn quốc sẽ được tiến hành vào cuối năm nay. Tuy nhiên thời gian cụ thể chính xác chưa được nêu rõ.

Các chuyên gia khảo sát sẽ tiến hành thiết lập cơ sở dữ liệu và phát triển một hệ thống quản lý thông tin các dữ liệu khảo sát được.

Người chủ trì dự án là một vị giáo sư đại học về sinh vật. Ông này cho biết hoan nghênh sự tham gia của các nhà môi trường thuộc các tổ chức phi chính phủ, cũng như những người tình nguyện muốn tham gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang