Người dân Sri Lanka biểu tình yêu cầu ngưng thực hiện dự án thành phố cảng

RFA
2016-04-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Các nhà hoạt động Sri Lanka biểu tình chống lại dự án thành phố cảng ở Colombo do Trung Quốc tài trợ. Ảnh chụp ngày 04 Tháng Tư năm 2016.
Các nhà hoạt động Sri Lanka biểu tình chống lại dự án thành phố cảng ở Colombo do Trung Quốc tài trợ. Ảnh chụp ngày 04 Tháng Tư năm 2016.
AFP PHOTO

Khoảng 500 người dân Sri Lanka, bao gồm những nhà hoạt động môi trường và linh mục ngày hôm qua đã tổ chức biểu tình ở thủ đô nước này, yêu cầu chính phủ ngưng thực hiện dự án thành phố cảng ở Colombo do Trung Quốc tài trợ lên đến 1,5 tỷ đô la.

Dự án thành phố cảng được xây dựng ở bờ biển phía tây Sri Lanka bao gồm sân golf, chung cư, khách sạn, siêu thị.

Những người biểu tình mang theo biểu ngữ và hô các khẩu hiệu nói rằng thành phố cảng sẽ phá hủy toàn bộ đất nước, gây ảnh hưởng đến ngành đánh bắt cá, và họ kêu gọi chính phủ hãy bảo vệ môi trường tự nhiên.

Hãng tin AP trích lời một linh mục Thiên Chúa giáo tham gia biểu tình cho biết dự án sẽ không mang lại lợi ích cho người dân và sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng lên nguồn tài nguyên biển của đất nước, ảnh hưởng đến cuộc sống của ngư dân.

Dự án được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khai trương vào năm 2014 dưới thời của Tổng thống Mahinda Rajapanksa, người vừa thất cử trong cuộc bầu cử hồi tháng 1 năm ngoái. Dự án đã bị ngưng lại sau đó vì chính phủ mới cho biết họ muốn xem xét lại dự án để đảm bảo không có ảnh hưởng xấu đến môi trường và không có tham nhũng.

Xem toàn trang