Tăng trưởng kinh tế ở Đông Nam Á sẽ chậm lại đến 2016

Mức độ tăng trưởng của sáu nền kinh tế chính ở Đông Nam Á có thể sẽ chậm lại đến năm 2016
RFA 11.29.2011

Share
Đây là nhận định được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD đưa ra hôm nay; khuyến cáo rằng, để duy trì đà tăng trưởng, các nước trong khu vực cần tìm các động lực phát triển khác.
Ngoài lời cảnh báo này, OECD còn nhấn mạnh rằng sức cầu của nền kinh tế nội địa sẽ trở nên rất quan trọng trong lúc này; vì thị trường tại các quốc gia phát triển bị thu hẹp do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính tại Âu Châu.
Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, sáu nền kinh tế chính của khu vực Đông Nam Á là Indonesia, Maylaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam sẽ chỉ đạt mức tăng trưởng 5% từ nay đến năm 2016, tức giảm 2% so với năm ngoái.
Lời cảnh báo này đưa ra sau khi tổ chức này cảnh báo rằng những nền kinh tế hàng đầu thế giới đang trong tình trạng nguy ngập và Mỹ cũng như các nước đi đầu ở Châu Âu cũng đang rơi vào khủng hoảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang