Bệnh lạ phá hệ miễn dịch xuất hiện ở Châu Á

Một bệnh lạ tương tự như bệnh AIDS vừa được phát hiện tại Á Châu, qua đó, hệ miễn dịch của bệnh nhân bị suy giảm, nhưng họ lại không bị nhiễm vi rút HIV.
RFA-24-08-2012

Share

Nghe bản tin 9:00 tối ngày 24-08-2012
Tải xuống - download

Theo các nhà khoa học thì đa số bệnh nhân của bệnh lạ này là tại Thái Lan và Đài Loan kể từ năm 2004.

Giữa lúc các nhà nghiên cứu chưa tìm được nguyên nhân căn bệnh, TS Sarah Browne thuộc Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ cho biết bệnh lạ này làm tổn thương hệ miễn nhiễm, không có tính di truyền, không lây lan qua vi rút và bệnh chủ yếu tấn công người trưởng thành.

TS Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm thuộc Viện y Tế Hoa Kỳ vừa nói cũng lưu ý tới tính không lây nhiễm của căn bệnh này khi bệnh nhân Á Châu bị nhiễm trùng tương tự như HIV/AIDS nhưng không phải do vi rut HIV.

Chuyên gia Dennis Maki thuộc Đại học Wisconsin ở Mỹ lưu ý tới một dạng nhiễm trùng có thể là nguyên nhân gây bệnh, dù bệnh lạ này không lây lan.

Được biết hiện thuốc kháng sinh không ngăn chận được bệnh này nên các bác sĩ quay sang thử nghiệm các phương thức khác, kể cả thuốc chống ung thư.

TS Sarah Brown cảnh báo nguy cơ sẽ có nhiều người mắc bệnh này, và tại nhiều nơi, người ta lầm bệnh này với bệnh lao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang