Thiệt hại nhân mạng lớn trong vụ động đất ở biên giới Iran-Iraq

RFA
2017.11.13
000_U80W4.jpg Nhân viên cứu hộ tìm kiếm những người sống sót tại khu vực Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah, Iran trong trận động đất 7,3 độ Richter xảy ra vào tối ngày 12/11/2017.
AFP

Một trận động đất 7,3 độ Richter xảy ra ở tỉnh Sulaimaniya, miền Nam Iran vào hôm Chủ Nhật, ngày 12 tháng 11 làm thiệt mạng ít nhất 300 người, gần 4 ngàn người bị thương, tính đến thời điểm bản tin này được loan đi.

Hãng thông tấn Reuters cho biết số liệu vừa nêu, dẫn nguồn từ giới chức Iran, tính đến thời điểm tối vào ngày 13 tháng 11 có hơn 336 người thiệt mạng, 3,950 người khác bị thương và con số người thương vong sẽ còn tiếp tục gia tăng vì hàng chục người khác đang bị kẹt trong các đống đổ nát ở 14 tỉnh; trong đó Hạt Sarpol-e Zahab thuộc tỉnh Kermanshah bị nặng nề nhất, nơi tuyên bố để tang 3 ngày cho hơn 236 nạn nhân.

Truyền thông Nhà nước Iran cũng cho biết trận động đất vừa xảy ra còn làm thiệt mạng ít nhất 6 người và 68 người khác bị thương ở Iraq, tại khu vực biên giới Darbandikham với Iran, tính đến thời điểm tối ngày 13 tháng 11.

Hiện công tác cứu hộ và tìm kiếm những người còn sống sót bị trở ngại do tình trạng sạt lở đất đang diễn ra. Người đứng đầu Tổ chức Trăng Lưỡi Liềm Đỏ của Iran nói rằng có hơn 70 ngàn người cần có chỗ ở tạm.

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei kêu gọi các cơ quan và chính phủ cần làm tất cả để giúp đỡ cho những nạn nhân chịu ảnh hưởng bởi trận động đất lần này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.