Thượng đỉnh kinh tế xanh khai mạc tại Brazil

Thượng đỉnh về phát triển bền vững hay còn gọi là kinh tế xanh khai mạc vào ngày hôm nay, 20 tháng 6, tại Rio de Janeiro, Brazil.
RFA-20-06-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Hơn 90 vị lãnh đạo quốc gia và tổng thư ký Liên hiệp quốc, ông Ban Ki-moon đến tham dự thượng đỉnh. Đây là mốc sự kiện quan trọng diễn ra 20 năm sau Thượng đỉnh Trái đất cũng ở tại Rio, mà các quốc gia tham dự cam kết giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu, sa mạc hóa, cũng như các loài sinh vật trên địa cầu bị biến mất.
Cho đến thứ sáu này chừng 190 diễn giả có những bài trình bày liên quan. Và cũng vào thứ sáu, lãnh đạo của các quốc gia kết thúc hội nghị với thông qua dự thảo dài 53 trang.
Nước chủ nhà Brazil tránh không muốn thúc ép các vị lãnh đạo nước khác quá nhiều trong văn kiện đó. Lý do vì tại thượng đỉnh Liên hiệp quốc về tình hình biến đổi khí hậu hồi năm 2009 ở Copenhagen gần như bị thất bại do không đạt được những mục tiêu bị cho là quá tham vọng.
Trong văn kiện dự thảo của thượng đỉnh lần này cũng đề ra nhiều biện pháp nhằm giải quyết các vấn nạn môi trường của hành tinh Trái đất, giúp hằng tỉ người thoát nghèo với những chính sách bảo tồn hơn là khai thác cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Xem toàn trang