Bà Suu Kyi gặp Chủ tịch Quốc hội để bàn về kế hoạch chuyển quyền

RFA
2015-11-19
Share

Bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ đối lập Miến Điện đã gặp Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm là ông Shwe Mann, để thảo luận về kế hoạch chuyển quyền.

Sau cuộc gặp, văn phòng ông Shwe Mann cho phổ biến bản thông cáo với nội dung cho hay buổi gặp gỡ diễn ra tốt đẹp, và hứa hẹn sẽ làm những gì cần làm để công tác chuyển quyền diễn ra thật êm thắm.

Ngay sau khi kết quả bầu cử cho thấy Liên Đoàn Toàn Quốc Đấu Tranh Vì Dân Chủ chiếm tới 80% số ghế đại biểu, bà Suu Kyi có nói sẽ gặp quốc hội, gặp Tổng Thống Thein Sein và gặp Tư Lệnh Quân Đội là Tướng Min Aung Hlaing để bàn thảo kế hoạch chuyển quyền từ chính phủ đương thời sang cho chính phủ mới mà Liên Đoàn sẽ thành lập.

Chưa rõ khi nào hai cuộc gặp còn lại diễn ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang