Bà Suu Kyi: Đất nước chỉ hòa bình khi mọi người tin tưởng lẫn nhau

RFA
2016.06.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CB9IX.jpg Bộ trưởng Ngoại giao Miến, bà Aung San Suu Kyi phát biểu tại Bộ ngoại giao Bangkok vào ngày 24 tháng 6 năm 2016.
AFP photo

Trong bài nói chuyện đọc trước các sinh viên Thái Lan, Ngoại Trưởng Aung San Suu Kyi của Miến Điện nói rằng đất nước bà chỉ thật sự có hòa bình với điều kiện tất cả mọi phe nhóm, sắc tộc tin tưởng lẫn nhau.

Vẫn theo lời Bà Aung San Suu Kyi, chính phủ dân chủ Miến sẽ làm tất cả những điều có thể làm để biến đổi tranh chấp, hận thù trở thành tình bạn, xây dựng hiểu biết và tin tưởng giữa các nhóm tranh chấp và chính quyền.

Bà Suu Kyi nói điều này khi trình bày những nỗ lực mà chính phủ Miến đang thực hiện, trong tiến trình đi đến hòa bình, chấm dứt những cuộc giao tranh giữa quân đội với các nhóm dân quân sắc tộc.

Hôm nay là ngày thứ nhì trong chuyến viêng thăm Thái Lan dài 3 ngày của Bà Ngoại Trưởng Miến. Chuyến đi nhằm mục đích xây dựng quan hệ song phương với Bangkok, giải quyết tình trạng cư trú và quyền lợi lao động cho nhiều triệu người dân Miến đang sống và làm việc hợp lệ cũng như bất hợp lệ trên đất Thái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang