Miến Điện chính thức cho đảng của bà Suu Kyi hoạt động trở lại

Chính quyền Miến Điện hôm nay bật đèn xanh cho việc trở lại chính trường của đảng đối lập do lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi lãnh đạo
RFA 12.13.2011

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hình ảnh của bà Suu Kyi được bầy bán khắp nơi trên đường phố Hình ảnh của bà Suu Kyi được bầy bán khắp nơi trên đường phố
RFA
Truyền thông nhà nước Miến Điện loan tin này tiếp sau một loạt những cải cách mà tân chính quyền Miến Điện thực hiện. Theo thông báo ngắn trên tờ New Light of Myanmar thì ủy ban bầu cử Miến Điện đã chuẩn thuận đơn tái đăng ký của đảng chính trị, Liên đoàn Toàn quốc Đấu tranh vì Dân chủ của lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi.
Biện pháp vừa nói dọn đường cho nhân vật đối lập từng bị nhà cầm quyền quân nhân Miến Điện quản chế suốt nhiều năm liền trước đây được chính thức tham gia vào cuộc bầu cử quốc hội bổ sung sắp tới.
Hồi năm 1990, đảng của bà Aung San Suu Kyi chiến thắng trong kỳ bầu cử lúc đó; thế nhưng chính quyền quân nhân đã bác bỏ kết quả và không để cho đảng của bà nắm quyền.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang