Bà Suu Kyi hủy bỏ nhiều chuyến vận động tranh cử vì lý do sức khỏe

Vấn đề sức khỏe khiến bà Suu Kyi bất ngờ hủy bỏ nhiều chuyến vận động tranh cử, nhất là khi cuộc bầu cử chỉ còn một tuần. Thông tin này mới được người phát ngôn Đảng NLD công bố.
RFA 25.03.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hình ảnh của bà Ang San Suu Kyi được treo rất nhiều nơi tại Rangoon, Miến Điện. Hình ảnh của bà Ang San Suu Kyi được treo rất nhiều nơi tại Rangoon, Miến Điện.
AFP

Theo lời bác sĩ cá nhân thì bà Suu Kyi buộc phải nghỉ ngơi và nên dừng những chuyến đi đường xa để vận động. Chính những chuyến đi vận động dài ngày trên khắp cả nước, cộng với những bài diễn văn, đã khiến sức khỏe bà trở nên sa sút.

Trong chuyến đi mới đây tới trị trấn Myeik, ở mạn Nam Myanmar, con tàu chở bà bị mắc kẹt trong cát nhiều giờ đồng hồ liền. Chính sự chờ đợi quá lâu cộng với huyết áp tụt đã khiến bà ói mửa.

Mặc dù mệt mỏi như vậy, nhưng bà vẫn nhắn gửi đến những người cổ vũ rằng, bà sẽ cố gắng gìn giữ sức khỏe và xin lỗi quay trở về Yangoon.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang