LHQ không thể can thiệp nếu các bên tại Syria không ngưng bắn

Trong khi đó Nga lên tiếng cho biết tất cả các bên tại Syria phải ngưng bắn trước khi lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hiệp Quốc đến nước này trong nỗ lực vãn hồi an ninh trật tự.
RFA 13.02.2012

Share

Ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov tuy đồng ý việc triển khai lực lượng gìn giữ Hòa bình của Liên Hiệp Quốc đến Syria nhưng vẫn nêu lên câu hỏi về các điểm chính yếu khi lực lượng này đến Syria công tác.

Nga nhấn mạnh để thực hiện tốt vai trò của Lực lượng gìn giữ Hoà bình của Liên Hiệp Quốc thì phải có một hiệp ước thoả thuận với nước chấp nhận là Syria.

Ngoại trưởng Nga cáo buộc các lực lượng chống đối vẫn tiếp tục đánh trả quân chính phủ do đó không thể có cuộc ngưng chiến giữa hai phe vì vậy công tác của lực lượng gìn giữ hoà bình của Liên Hiệp Quốc sẽ không thể tiến hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang