Cảnh sát Syria dùng hơi cay giải tán biểu tình

Cảnh sát Syria sử dụng hơi cay để giải tán 70 ngàn người xuống đường biểu tình ở thành phố Homs ngày hôm qua. Đó cũng là thời điểm các quan sát viên Arab đến xem xét trực tiếp tình hình tại Syria.
RFA 27.12.2011
2011-12-27
Share

Tổ Chức quan sát tình hình nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh Quốc cho biết có hơn 70 ngàn người biểu tình đã cố gắng tập trung tại quảng trường Al-Saa, trung tâm thành phố Homs, tuy nhiên sau đó các nhân viên an ninh đã dùng hơi cay để giải tán họ. 

Tổ chức này cũng cho biết  có các cuộc biểu tình  được tổ chức ở nhiều nơi khác trong thành phố nhằm “phơi bày  những hành động xấu xa và tội ác của chế độ”.
Cuộc biểu tình diễn ra khi các quan sát viên của Liên Đoàn Arab đến thăm các điểm nóng trong trung tâm thành phố. Mục tiêu giúp Syria có thể đi đến một thỏa thuận chấm dứt cuộc đàn áp kéo dài 9 tháng đợt biểu tình chống chế độ tại xứ này.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang