Đài Loan hoan nghênh cam kết bán F-16 của Hoa Kỳ

Đài Loan hôm qua lên tiếng hoan nghênh cam kết của Hoa Kỳ sẽ xem xét bán những máy bay chiến đấu mới cho Đài Bắc.
RFA 29.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đây là máy bay chiến đấu F 16 C/D của Hoa Kỳ mà Đài Loan muốn thay thế cho loại F16 AB hiện đang sử dụng Đây là máy bay chiến đấu F 16 C/D của Hoa Kỳ mà Đài Loan muốn thay thế cho loại F16 AB hiện đang sử dụng
Source Airforce.mil

Phát ngôn nhân David Lo của Bộ Quốc Phòng Đài Loan lên tiếng nói rằng Đài Bắc hoan nghênh mọi dự án giúp tăng cường và củng cố khả năng tự vệ của đảo quốc này. Tuy vậy, ông này từ chối trình bày chi tiết về vấn đề được cho là nhạy cảm này.

Hôm thứ sáu vừa qua, Nhà Trắng lên tiếng cam kết sẽ nghiêm túc xem xét việc bán những phản lực cơ cho Đài Loan sau khi những đe dọa quân sự đối với Đài Loan gia tăng.

Đài Bắc luôn thúc đẩy việc mua 66 phản lực cơ chiến đấu F-16 của Mỹ; tuy nhiên đến nay việc mua bán đó vẫn chưa được khởi động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang