Đài Loan mua tàu rà mìn lớn hàng thứ nhì thế giới của Mỹ

Đài Loan vừa nhận hai tàu rà phá mìn duyên hải của Hoa Kỳ nằm trong thỏa thuận mua bán vũ khí giữa hai nước khiến cho Trung Quốc không hài lòng và gây tác động đến mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh.
RFA-03-08-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu rà mìn thuộc lớp Osprey của Hoa Kỳ
Tàu rà mìn thuộc lớp Osprey của Hoa Kỳ
Source navsource.org

Hải quân Đài Loan cho biết tin này hôm nay, và cho biết thêm hai tàu rà phá mìn duyên hải vừa về đến đảo quốc này hôm qua. Hai tàu thuộc lớp Osprey. Đây là loại tàu rà phá mìn lớn hàng thứ nhì thế giới. Hai chiếc tàu mà Đài Loan nhận đã được tân trang sau khi Hải quân Hoa Kỳ cho giải nhiệm hồi năm 2006.
Hai tàu này có khả năng phát hiện, phân loại và phá hủy các loại mìn. Với loại tàu như thế sẽ giúp tăng cường khả năng chống phong tỏa từ phía Trung Quốc trong trường hợp có chiến tranh xảy ra qua Eo biển Đài Loan.
Hai tàu rà phá mìn về đến Đài Loan hôm qua nằm trong thỏa thuận mua bán vũ khí trị giá 6,4 tỷ đô la giữa Washington và Đài Bắc. Trong thỏa thuận này còn có các loại hỏa tiễn Patriot, máy bay trực thăng Black Hawk và các trang thiết bị thông tin liên lạc cho đội máy bay phản lực F-16 của Đài Loan hiện nay.

Xem toàn trang