Đài Loan sẽ gia tăng tuần tra Biển Đông

RFA
2017.03.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10078722.jpg Tàu chiến thuộc hải quân Đài Loan, ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP

Hải quân Đài Loan sẽ gia tăng tuần tra ở Biển Đông, đồng thời lên kế hoạch tăng cường những cuộc tập trận chung với không quân, để đối phó với sức mạnh và hiểm họa quân sự của Trung Quốc.

Hôm nay khi ra điều trần tại Quốc Hội, ông Phùng Thế Khoan, Bộ Trưởng Quốc Phòng Đài Loan nói rằng trước tình hình đầy biến động ở Biển Đông, hải quân và không quân nước này có trách nhiệm phải sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh quốc gia, cũng như phải bảo vệ ngư dân Đài Loan đánh bắt hải sản trong khu vực, và bảo vệ các tuyến đường biển đang sử dụng.

Loan báo này được Đài Loan đưa ra trong lúc Bắc Kinh sửa soạn công bố ngân sách quốc phòng, khi Quốc Hội Trung Quốc nhóm phiên họp hàng năm vào cuối tuần này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang