Bom lại nổ ở Afghanistan, 21 thiệt mạng

RFA
2015-08-09
Share

Lại thêm 21 người bị thiệt mạng vào chiều ngày thứ bảy vừa qua sau một vụ đánh bom liều chết của phiến quân Taliban ở miền bắc Afghanistan.

Ông Bộ trưởng nội vụ Afghanistan nói là tất cả những người thiệt mạng tại tỉnh Kunduz đều là dân thường.

Trong khi đó thì người phát ngôn của ông tỉnh trưởng Kunduz lại gọi những người thiệt mạng là những dân quân chống Taliban, và trong số đó có cả 4 viên chỉ huy quân sự của họ.

Những vụ tấn công của quân Taliban đã leo thang trong những ngày gần đây, vào hôm thứ sáu một vụ đánh bom tại ngay thủ đô Kabul đã giết chết đến 51 người.

Một điều đặc biệt nữa mà các nhà quan sát cho biết là quân Taliban bắt đầu thực hiện những vụ tấn công của họ ở miền Bắc, nơi mà trước đây họ không có lực lượng mạnh.

Xin nhắc lại là hồi tháng 12 năm ngoái liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã chấm dứt sứ mạng của mình tại Afghanistan, tuy nhiên họ vẫn còn để lại một lực lượng khoảng 13 ngàn người để huấn luyện các lực lượng địa phương nhằm chống lại quân khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.