Thái Lan: Một người bị bắt vì bấm “like” nhận xét xúc phạm hoàng gia

RFA
2016.05.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_A07VK-622.jpg Ảnh minh họa chụp tại Bangkok, Thái Lan hôm 27/04/2016
AFP

Cảnh sát Thái Lan sáng hôm nay đã bắt giữ bà Patnaree Chankij vì tội khi quân, phỉ báng chế độ quân chủ và vi phạm đạo luật tội phạm máy tính.

Bà Patnaree Chankij, 40 là mẹ của một nhà bất đồng chính kiến Thái Lan cũng đã bị bắt trước đó vì tội khi quân. Bà bị cáo buộc là đã bấm nút like trên trang Facebook cá nhân trong một comment có ý xúc phạm hoàng gia Thái.

Cảnh sát nói là có đầy đủ bằng chứng phạm tội của bà nhưng không đưa ra chi tiết nào cho báo chí. Phát ngôn viên cảnh sát nói rằng khi bấm nút like là đồng ý với những ý kiến chống lại hoàng gia và vì vậy đã vi phạm luật “khi quân” của Thái Lan.

Anh Sirawith Seritiwat con trai của bà Patnaree là cái gai nhọn đối với chính phủ quân sự Thái Lan vì đã nhiều lần biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok.

Nếu xét có tội bà Patnaree Chankij có thể lãnh án tù tới 15 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.