Quốc hội Thái sửa hiến pháp theo ý Quốc Vương

RFA
2017.01.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_HC9KL.jpg Thái tử Maha Vajiralongkorn Thái Lan tại lễ tang vua cha hôm 16/10/2016.
AFP photo

Theo lời yêu cầu của Tân Quốc Vương Maha Vajiralongkorn, Quốc Hội Thái Lan đã đồng ý sửa đổi một số điều khoản trong bản hiến pháp.

Các bản tin chúng tôi thu thập được đều nói vẫn chưa rõ những điều khoản nào sẽ được sửa đổi, ngoài điều khoản chấp thuận cho quốc vương xuất ngoại mà không phải tạm trao quyền cho quan nhiếp chính.

Trước ngày lên ngôi, Quốc Vương Maha Vajiralongkorn thường sống ở nước ngoài, nhất là ở Đức vì Ngài có một căn nhà tại đó.

Đại biểu quốc hội Somjet Boonthanoon cho báo chí biết rằng việc sửa đổi hiến pháp sẽ khiến cuộc tổng tuyển cử được tổ chức trễ hơn, giải thích là Quốc Hội có 3 tháng để sửa đổi những điều khoản như quốc vương yêu cầu, và 15 tháng sau đó mới tổ chức bầu cử.

Như vậy, cuộc bầu cử ở Thái sẽ diễn ra vào khoảng giữa năm tới, thay vì vào cuối năm nay như từng dự tính.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang