Cảnh sát Thái Lan xác nhận kẻ đặt túi xách tại khu vực bị đánh bom

RFA
2015.09.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quang cảnh Đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 18, năm 2015 sau khi một trái bom đả phát nổ khiến 22 người thiệt mạng Quang cảnh Đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 18 tháng 6 năm 2015 sau khi một trái bom đã phát nổ khiến 22 người thiệt mạng.
AFP

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết nghi can bị bắt vào tháng trước chính là kẻ mặc áo vàng xuất hiện trên camera an ninh khi đương sự tới hiện trường và đặt chiếc túi xách tại khu vực bị đánh bom.

Người phát ngôn của Cảnh sát hoàng gia là ông Prawut Thavornsiri cho biết người đàn ông này tên là Adem Karadag, chưa xác định quốc tịch đã thừa nhận ông ta là người mang chiếc túi xách đó.

Ông này khai rằng sau khi đặt túi xách chứa bom tại đền thờ ông này chạy tới công viên Lumpini gần đó thay chiếc áo vàng bằng một áo sơ mi khác rồi bỏ trốn.

Cuộc đánh bom tại đền Erawan, trung tâm của thủ đô Bangkok được xem là dữ dội nhất trong lịch sử Thái Lan. Sau vụ đánh bom này du lịch Thái rơi xuống mức thấp kỷ lục và chính quyền quân sự Thái phải quyết tâm tìm cho ra thủ phạm để lấy lại uy tín quốc gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.