TT Thái trấn an dân chúng về khủng hoảng năng lượng

RFA 23.02.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cũng trong lĩnh vực năng lượng, hôm qua nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra của Thái Lan lên tiếng trấn an người dân nước này không nên lo lắng về nguồn cung cấp năng lượng của đất nước.

Bà nói người dân nên tin tưởng vào kế hoạch và biện pháp của chính phủ trong việc đối phó với tình trạng khủng hoảng nguồn năng lượng vào tháng tư tới đây khi mà nguồn cung cấp khí tự nhiên từ Miến Điện sẽ có thể bị ngưng lại.

Hai trong số những biện pháp mà bà thủ tướng Thái Lan đưa ra là kêu gọi các văn phòng chính phủ, các doanh nghiệp Nhà Nước hãy tiết kiệm điện và tăng độ máy lạnh lên.

Cao điểm của thời gian thiếu hụt điện năng tại Thái Lan được đưa ra là vào ngày 5 tháng 4 sắp đến. Từ ngày 5 đến 14 tháng 4, Miến Điện sẽ cho đóng cửa mỏ khí tự nhiên Yadana, cắt giảm nguồn cung cứng hằng ngày 1 tỷ mét khối. Việc đóng cửa này sẽ tác động hoạt động của sáu nhà máy điện tại miền tây Thái Lan với tổng công suất lên đến 6000 megawatt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang