Cựu thủ tướng Thaksin chỉ trích chính quyền quân sự Thái

RFA
2017.08.30
000_RY4FV_960.jpg Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra trả lời câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn ở New York hôm 9/3/2016
AFP

 

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra nói rằng không có sự bạo ngược nào tệ hại hơn là sự bạo ngược núp dưới bóng luật pháp và công lý.

Ông Thaksin dẫn lời nhà triết học Pháp Montesquieu như vừa nêu trong bình luận twitter đưa ra nhằm đả kích chính quyền quân nhân Thái Lan hiện đang cầm quyền tại Xứ Chùa Vàng sau khi lật đổ chính phủ của em gái ông năm 2014; cũng như chính phủ do ông đứng đầu năm 2006.

Đây là bình luận đầu tiên của ông Thaksin sau khi em gái của ông cựu nữ thủ tướng Yingluck không xuất hiện tại tòa hôm 25 tháng 8 và được nói đã trốn ra nước ngoài. Một học giả Thái Lan tại Nhật Bản, từng là nhân viên ngoại giao, nói rằng có lẽ ông Thaksin đang rất tức giận.

Vị học giả Thái Lan tại Nhật nói rằng anh em hai vị cựu thủ tướng sẽ tìm cách trở lại tác động chính trường Thái Lan từ hải ngoại, trả mối hận bị lật đổ.

Gia đình Shinawatra được xem như đại diện cho phong trào chính trị dân túy được nhiều nông dân nghèo ở miền quê đất nước Chùa Vàng ủng hộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.