Trường học bị đóng cửa vì khói mù

RFA
2017.11.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_U43OV_960.jpg Người dân Ấn Độ phải đeo khẩu trang khi đi giữa khói mù ở New Delhi hôm 9/11/2017
AFP

Hằng chục ngàn trường học tại miền Bắc Ấn Độ vào ngày 9 tháng 11 phải đóng cửa vì mức độ ô nhiễm không khí bị cho lên mức nguy hại sang đến ngày thứ ba.

Hãng tin AFP loan tin chính quyền bang Punjab thông báo có 25 ngàn trường học tại bang này đóng cửa cho đến cuối tuần. Quyết định này được đưa ra sau khi New Dehli cũng cho đóng cửa tất cả 6 ngàn trường học tại thủ đô.

Mức độ ô nhiễm không khí vượt mức an toàn nhiều lần khiến cơ quan chức năng tại Ấn Độ lên tiếng kêu gọi người dân nếu thấy khó thở cần phải ở trong nhà.

Tin tức còn cho biết khói mù dày đặc còn là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn giao thông đường bộ ở khu vực bắc Ấn Độ.

Hiệp Hội Y Khoa Ấn Độ trong tuần này lên tiếng cho rằng ô nhiễm không khí hiện nay tại nước này là tình trạng khẩn cấp đối với sức khỏe cộng đồng.

Ngày càng có thêm kêu gọi chính quyền New Dehli cần hành động nhằm giải quyết nạn ô nhiễm triền miên tại đất nước này.

Kể từ năm 2014, sau khi được Tổ chức Y tế Thế giới- WHO cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí tại Ấn Độ, chính quyền New Dehli cho đóng cửa tạm thời những nhà máy điện cũng như tiến hành thử nghiệm giảm bớt lượng xe hơi lưu thông trên đường phố.

Tuy nhiên những biện pháp tạm thời như thế cũng không có mấy tác dụng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.