Seoul: Hàng ngàn người tuần hành đòi hỏi quyền tự do cá nhân

RFA
2016.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10257452-622 Hàng chục “người biểu tình ảo” xuất hiện ở thủ đô Hàn Quốc vào ngày 24/2/2016 nhằm mục đích phản đối biện pháp giới hạn hoạt động gặp gỡ công cộng.
AFP

Hàng ngàn người dân Hàn Quốc hôm nay tuần hành ở thủ đô Seoul để phản đối điều mà họ cho là tình trạng thụt lùi ở nước này về những quyền tự do cá nhân cũng như quyền lao động dưới thời tổng thống Park Geun-hye.

Tin cho biết có chừng 14 ngàn người tham gia vào cuộc tuần hành bắt đầu từ quảng trường trước Tòa Thị Chính. Đoàn người có kế hoạch đi đến khu vực gần bệnh viên nơi một người tham gia trong cuộc biểu tình hồi ngày 14 tháng 11 năm ngoái bị thương và hôn mê cho đến nay. Trong lần biểu tình đó xô xát với cảnh sát khiến hằng chục người bị thương.

Đoàn người biểu tình hôm nay ở thủ đô Seoul mang theo cờ và biểu ngữ với nội dung yêu cầu tổng thống Park Geun-hye từ chức và ngưng những thay đổi trong luật lao động bị cho mang tính đàn áp.

Chính phủ của tổng thống Park Geun-hye có biện pháp đàn áp đối với những nhóm hoạt động vì quyền lao động cũng như các nhóm dân sự phản đối chính sách bị cho là có lợi cho giới chủ. Phía chính quyền thì nói rằng chính sách mới giúp cho thị trường lao động được linh động hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang