Những người Tây Tạng còn sống sau tự thiêu sẽ bị đối xử tàn tệ

RFA 20.03.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Những người Tây Tạng còn sống sau tự thiêu để phản đối chính sách hà khắc của chính phủ Trung Quốc có thể sẽ phải đối mặt với những đối xử tàn tệ về cả thể chất lẫn tinh thần. Báo cáo của Chiến dịch Quốc tế vì Tây Tạng (ICT) cho biết như vậy vào hôm qua.

Theo báo cáo của ICT, đã có 20 người Tây Tạng sống sót trong tổng số 130 người Tây tạng tự thiêu kể từ năm 2009 đến nay. Theo ICT, một số người sống sót đã trở về nhà; nhưng nhiều trường hợp khác, gia đình của nạn nhân vẫn không biết liệu người nhà mình còn sống hay đã chết.

Chủ tịch ICT, Matteo Mecacci cho biết trong tuyên bố mới đây của tổ chức này rằng những người sống sót thường bị giam giữ cách biệt và trong điều kiện bí mật. Trong một vài trường hợp, gia đình các nạn nhân chỉ biết được người nhà mình còn sống vì họ xem những chương trình tuyên truyền của chính phủ cho thấy những người này đổ lỗi cho đức Đạt Lai Lạt Ma về hành động tự thiêu của bản thân họ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.