TNS Ralph Recto: Vụ tấn công mạng ở Bangladesh có thể do tin tặc TQ

RFA 06.04.2016
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thượng nghị sĩ Ralph Recto, Phó chủ tịch ủy ban tài chính thượng viện Philippines
Thượng nghị sĩ Ralph Recto, Phó chủ tịch ủy ban tài chính thượng viện Philippines
AFP photo

Tin tặc Trung Quốc có thể liên quan đến vụ tấn công mạng nhắm vào ngân hàng trung ương Bangladesh vào đầu tháng 2 vừa qua. Thượng nghị sĩ Ralph Recto, Phó chủ tịch ủy ban tài chính thượng viện Philippines đưa ra nhận xét này trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters vào hôm qua.

Hồi đầu tháng 2 vừa qua, một số tin tặc chưa xác định được danh tính đã thâm nhập vào các máy tính của Ngân hàng trung ương Bangladesh và tìm cách chuyển tổng số 951 triệu đô la từ tài khoản của ngân hàng tại Ngân hàng dự trữ liên bang ở New York. Bọn tin tặc đã cố gắng làm 35 lần giao dịch chuyển tiền đến Ngân hàng Rizal Commerciral (RCBC) nhưng phần lớn đều thất bại. Khoảng 81 triệu đô la đã được chuyển thành công đến một chi nhánh của RCBC tại Manila, Philippines. Số tiền này ngay sau đó được chuyển đến cho một nhà môi giới ngoại tệ và được chuyển đến các đại lý đánh bạc và cá cược ở Manila.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói với báo giới rằng phát biểu của Thượng nghị sĩ Recto là vớ vẩn.

Trong khi đó Thượng nghĩ sĩ Recto nói ông không thể chứng minh tuyên bố mà ông đưa ra nhưng ông chỉ đơn giản kết nối các thông tin dựa trên những báo cáo về vụ việc trước thượng viện

Xem toàn trang