Tổng Thống Mỹ thảo luận với Chủ Tịch Trung Quốc về tình hình Triều Tiên

RFA
2017-11-29
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh hôm 9/11/2017. (Ảnh minh họa)
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh hôm 9/11/2017. (Ảnh minh họa)
AFP

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gọi điện thoại nói chuyện với Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Tập Cận Bình, để cùng bàn thảo về tình hình an ninh bán đảo Triều Tiên và việc Bắc Hàn mới phóng thử thành công tên lửa đạn đạo có tầm hoạt động xa nhất và mạnh nhất.

Tin từ Nhà Trắng cho hay trong cuộc thảo luận, Tổng Thống Trump kêu gọi Trung Quốc nỗ lực hơn nữa, sử dụng tất cả mọi thế lực đang có đối với Bắc Hàn, để buộc Bình Nhưỡng phải đình chỉ tức khắc chương trình võ khí hạt nhân, không tiếp tục có những hành động gây bất ổn.

Trước đó, Tổng Thống Hoa Kỳ đã nói chuyện với Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản và Tổng Thống Moon Jea-In của Nam Hàn. Vẫn theo Nhà Trắng, cả 3 nhà lãnh đạo cũng nhắc lại lời cam kết sẽ cùng hợp tác để chống lại mọi nguy cơ đến từ Bắc Hàn.

Ý kiến (1)
Share

Chiêm Tinh Gia VN

nơi gửi HK

Hôm nay thế giới đã âm thầm buộc phải công nhận Bắc Hàn là Quốc gia đã có Nguyên tử. Đất nước Bắc Hàn chính thức an toàn 100% , và chậm nhất là tới giữa thế kỷ 21, Bàc Hàn sẽ thôn tính phấn đất Nam Hàn bằng vũ lực , Thống nhất đất nước. mà đố Hoa Kỳ dám đem quân vào khai chiến với Bàc Hàn, để bảo vệ Nam Hàn. Và rồi ,đảo Senkaku của Nhật cũng bị China lấy mất. Muốn tránh thảm hoạ này, thì buộc Nhật và Nam Hàn, phải tự mình có NGuyên Tử như Bắc Hàn. Nếu không làm như vậy..Thì thế Kỷ 20 có VNCH làm nhân chứng , và thế kỷ 21 thì Nam Hàn cũng là VNCH thứ 2

29/11/2017 22:09

Xem toàn trang