Thổ Nhĩ Kỳ: tai nạn trực thăng, 17 người thiệt mạng

Một máy bay lên thẳng của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ gặp tai nạn và rơi tại mạn tây Nam thành phố Siirt khiến 17 người thiệt mạng.
RFA 10.11.2012

Báo cáo được một viên chức thành phố đưa ra cho biết chiếc phi cơ đã lao vào một sườn đồi bởi sương mù dày đặc cộng với mưa lớn khiến phi công mất kiểm soát.

Chiếc máy bay này di chuyển một lực lượng nhỏ của binh lính chính phủ tới thị trấn Siirt Pervari, nơi đây đang có các cuộc giao tranh với lực lượng nổi dậy của người Kurd. Tuy nhiên giới chức này khẳng định chiếc phi cơ bị rơi ngoài tầm giao chiến của hai phía.

Phi cơ trực thăng Sikorsky đã từng bị rơi vào tháng trước sau khi đụng phải giây điện cao thế giết chết một binh sĩ và làm bị thương 7 người khác.

Phi cơ này được dùng như cầu hàng không di chuyển binh lính và vật dụng của chính phủ tới các khu vực có cuộc chiến với phiến quân người Kurd đòi độc lập từ năm 1984.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.