Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ

RFA
2015.10.08

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogant đã phản ứng dữ dội khi Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ để yểm trợ cho quân đội Syria

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời Tổng thống Erdogant nói với phóng viên khi ông tới thăm chính thức Nhật Bản rằng các chiến đấu cơ của Nga đã xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ 2 lần hồi cuối tuần. Phản lực cơ F-16 của Thổ bị quấy rối bởi hệ thống tên lửa đặt tại Syria. Ông Tayyip Erdogant nói thêm Thổ Nhĩ Kỳ không thể chấp nhận hành vi xâm nhập không phận của Nga dù có sự giải thích của Nga

Tổng thống Erdogant cũng cảnh báo Nga rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mua khí đốt thiên nhiên từ các nguồn khác và sẽ hợp tác với quốc gia khác để xây dựng nhà máy hạt nhân .

Hiện Nga là nhà cung cấp khí đốt thiên nhiên lớn nhất cho Thổ. Ankara mua khoảng 20 đến 30 tỉ mét khối khí đốt của Moscow hàng năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.