Đài Loan quan ngại gián điệp từ khách du lịch TQ

Đài Loan hôm thứ Sáu thông báo với các cơ sở du lịch là không được đưa du khách từ Hoa Lục tới những căn cứ quân sự ở đảo quốc, vì quan ngại một số du khách TQ có thể là gián điệp sau khi có 1 nhóm du khách TQ đã vào 1 trại lính của Đài Loan.
RFA 17.06.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo Bộ Quốc Phòng Đài Loan thì hồi tháng rồi có nhóm du khách từ tỉnh Chiết Giang mạn Đông TQ đã vào 1 căn cứ không quân phía Đông Đài Loan và chụp ảnh, theo dõi hoạt động huấn luyện quân sự, nhưng được yêu cầu phải rời khỏi nơi này ngay sau khi họ bị phát hiện.

Quân đội Đài Loan thỉnh thoảng cho công chúng nước ngoài vào thăm một số căn cứ của họ thuộc trong nỗ lực cải thiện mối quan hệ với người dân láng giềng.

Mặc dù tình trạng căng thẳng chính trị hai bên eo biển Đài Loan có giảm bớt, nhưng quan ngại về an ninh tiếp diễn do TQ và Đài Loan bí mật theo dõi nhau kể từ khi đất nước này bị chia cắt hồi năm 1949.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.