LHQ viện trợ thực phẩm cho dân Miến Điện

Liên Hiệp Quốc cho biết họ đang tìm cách giúp đỡ và cung cấp nhu yếu phẩm cho hàng chục ngàn người Myanmar mất nhà cửa sau những cuộc đụng độ ở phía cực Bắc nước này.
RFA 25.03.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Liên Hiệp Quốc dự tính kể từ tháng 6 năm ngoái cho tới nay đã có tới 55,000 người dân mất nhà cửa sau khi quân đội chính phủ giao tranh với lực lượng nổi dậy có vũ trang Kachin tại các vùng núi ráp gianh với Trung Quốc.

Lần cuối cùng mà Liên Hiệp Quốc có thể tiếp cận những người dân này là tháng 12 năm ngoái, thông qua một số tổ chức địa phương.

Thông tin từ AFP cho biết, tới hôm thứ 6 vừa rồi, các đặc sứ của Liên Hiệp Quốc đã mang được lượng nhu yếu phẩm đủ dùng trong vòng 1 tháng tới cho gần 1,000 người dân.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền ước tính, hiện nay, có ít nhất 75,000 người dân Myanmar đã phải bỏ nhà cửa chạy trốn và đang rất cần đồ ăn, thuốc men và nơi trú ngụ ở các vùng núi cực Bắc Myanmar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang