Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc tế mở văn phòng tại Fukushima

Cơ quan Nguyên Tử Năng Quốc tế IAEA sẽ mở văn phòng chính thức tại Fukushima để theo dõi những diễn biến về tai nạn hạt nhân tại đây.
RFA 29.01.2012

Share
000_Hkg4723345-305.jpg Khói đen từ lò phản ứng thứ ba của nhà máy điện hạt nhân Tepco Fukushima hôm 23 tháng 3 năm 2011.
AFP PHOTO / TEPCO VIA JIJI PRESS

Bên lề Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos ông Yukiya Amano, lãnh đạo của IAEA nói với báo Kyoto News rằng ông đã thảo luận với chính phủ Nhật để mở một văn phòng của cơ quan IAEA tại Fukushima nhằm cộng tác với chính phủ Nhật Bản theo dõi và đối phó với những diễn biến mà tai nạn lò phản ứng hạt nhân tại đây có thể gây ra.

Ông Amano xác nhận rằng trong khi văn phòng chính của IAEA tại Vienna sẽ tiếp tục giải quyết các vấn đề phóng xạ cũng như xử lý các thanh nguyên liệu hạt nhân thì văn phòng tại Fukushima sẽ trực tiếp giải quyết rất nhiều vấn đề khác.

Nhật báo Nikkie viết rằng ông Yukiya Amano, lãnh đạo của IAEA là người Nhật nên lợi thế về ngôn ngữ sẽ giúp rất nhiều cho Fukushima.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang