Bắc Hàn vi phạm nhân quyền nghiêm trọng

RFA 22.08.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Những bằng chứng vi phạm nhân quyền của chính quyền Bắc Triều Tiên được ghi nhận trong phiên điều trần đầu tiên do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Seoul, thủ đô Hàn Quốc.

Những bằng chứng ghê rợn được những người Bắc Hàn đào thoát cung cấp, minh chứng cho những vụ cưỡng hiếp, sát hại, tra tấn một cách có hệ thống của chính quyền miền bắc. Các binh lính bắc Triều tiên còn sử dụng những người tù làm bia sống để luyện tập võ thuật.

Hiện một Ủy ban của Liên Hiệp quốc do cựu quan tòa người Úc Michael Kirby đứng đầu đang tiến hành điều tra, thu nhận các bằng chứng từ một cộng đồng khoảng 25000 người Bắc Hàn đào thoát hiện đang sống tại Nam Hàn hay Nhật Bản. Chính phủ Bắc Hàn từ chối đối thoại với ủy ban này và cũng không cho phép họ vào lãnh thổ Bắc Hàn để điều tra.

Ông Kirby nói rằng Ủy ban có một nhiệm vụ rất đặc biệt, và lần này có thể đạt được sự đồng thuận trên toàn thế giới rằng phải gia tăng áp lực lên Bắc Triều Tiên để họ phải đối xử tốt hơn với công dân của chính họ.

Ý kiến (2)
Share

THD

ý kiến bạn Công thật chính xác, điều này cho thấy chủ nghĩa CS là một thứ chống lại con người, đày đọa và làm khổ mọi người dân trong chế độ đó... trong khi bọn người gọi là "lãnh đạo" thì sống còn hơn hoàng đế ngày xưa, coi "nhân dân" như cỏ rác... Chúng đã quên mất quy luật của ông tổ CS là "Đâu có áp bức thì đó có đấu tranh"!

18/09/2013 21:56

Nguyễn Thành Công

nơi gửi HCM City-VIET NAM

Trên thế giới có 3 nước vi phạm nhân
quyền rất nghiêm trọng.Đó là Bắc Triều
Tiên,Trung Quốc và Việt Nam. Riêng Bắc
Triều Tiên do bè lũ Cộng sản ngu đần cầm
quyền,trắng trợn thực thi chế độ gia đình
trị cực kỳ man rợ,cho nên làm gì có nhân
quyền???

26/08/2013 06:56

Xem toàn trang