Liên Hiệp Quốc thẩm định tình hình Miến Điện.

Đặc sứ nhân quyền LHQ đã đến Miến Điện với trọng trách thẩm định tình hình giữa lúc có nhiều dấu hiệu cải cách dân chủ tại xứ từng dưới thời quân phiệt này.
RFA
2012.01.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Văn phòng LHQ ở Rangoon cho hay đặc sứ Tomas Ojea Quintana sẽ gặp các bộ trưởng trong chính phủ Thein Sein cùng các phe phái nhân chuyến công du Miến trong 6 ngày cuả ông.

Đặc sứ Quintana cũng sẽ tới thăm nhà tù chính ở Rangoon và các khu vực cuả người sắc tộc thiểu số.

Một bản công bố trích dẫn lời đặc sứ Quintana cho biết ông thực hiện sứ mạng này giữa lúc có nhiều diễn tiến ý nghiã đánh dấu thời khắc quan trọng trong lịch sử Miến Điện.

Chính phủ dân sự Miến Điện vừa áp dụng một loạt chính sách cải cách chính trị được thế giới ca ngợi, sau nhiều thập niên áp bức dưới chế độ quân phiệt. Chương trình hành động này cuả Tổng thống Thein Sein được lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi hậu thuẫn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.